ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญร่วมงานนิทรรศการและงานประชุมวิชาการ โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม ครั้งที่ 3 : RRi Congress III “จุดประกายความคิด สร้างเศรษฐกิจนวัตกรรม ด้วยพลังงานวิจัย”

12 กรกฏาคม 2560   ประเภทข่าว : ข่าวประชุมวิชาการ    : 647 ครั้ง
ขอเชิญร่วมงานนิทรรศการและงานประชุมวิชาการ

โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม ครั้งที่ 3 : 
RRi Congress III

“จุดประกายความคิด สร้างเศรษฐกิจนวัตกรรม 
ด้วยพลังงานวิจัย”

(FUELING INNOVATIVE ECONOMY WITH R&D)

 

 วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร โดยในงานนี้ท่านจะได้พบกับ

 • การปาฐกถาและบรรยายถ่ายทอดความรู้โดยผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่
  1. ปาฐกถานำโดย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
  2. Start up สู่ตลาดทุน โดย คุณประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI)
  3. สเกลอัพสู่ฝัน สร้างพันล้านจากงานวิจัย โดย คุณวิรุฬห์ ตัณฑะพานิชกุล Executive Director บริษัท โกลบอล อาร์แอนด์ดี จำกัด
  4. การวิจัยในอุตสาหกรรมยานยนต์/ การบิน / โลจิสติกส์ / High technology โดย ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA)
 • Top 10 Outstanding 10 ผลงานวิจัยโดดเด่นของนักศึกษาที่ได้รับทุน พวอ. ทั้งในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ที่มีผลงานต้นแบบและมีแนวโน้มการนำไปใช้งานจริงในภาคอุตสาหกรรม อาทิ การพัฒนาสูตรแป้งผสมสำเร็จสำหรับผลิตแผ่นเกี๊ยวปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าว การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสอเนกประสงค์จากวัสดุเศษเหลือของกระบวนการผลิตปลาดุกร้า การผลิตและการใช้มัลติเอนไซม์เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกบนเส้นใยสับปะรด เป็นต้น
 • เสวนา 7 ผลงานวิจัยที่น่าสนใจโดยนักศึกษาที่ได้รับทุน พวอ. ระดับปริญญาเอก อาทิ การพัฒนาแผ่นไฮโดรเจลจากโปรตีนกาวไหมและขมิ้นชันเพื่อรักษาบาดแผล การพัฒนาไบโอเซรามิกส์กำจัดสารเคมีปราบศัตรูพืชที่ปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อม การพัฒนาโลหะผสมทองขาว 18 กะรัต ไม่มีนิกเกิล สำหรับงานหล่อเครื่องประดับมีค่า เป็นต้น
 • นิทรรศการแสดงผลงานวิจัยของนักศึกษากว่า 150 ผลงาน แบ่งตามกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ อาหารและการแปรรูปอาหาร เกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ ยา สมุนไพร และวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ พลังงานสิ่งแวดล้อมและปิโตรเคมี เป็นต้น
 • บูทประชาสัมพันธ์โดยบริษัทชั้นนำ
 • กิจกรรมสันทนาการและเกมให้ร่วมสนุกมากมาย

เข้าร่วมงาน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ https://goo.gl/forms/UF4G6Nqpx6EN8h3j1

ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2560

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม (พวอ.) หมายเลขโทรศัพท์ 0-2278-8200 ต่อ 8352 E-mail : kasamac.rri@gmail.com หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมได้ที่ http://rri.trf.or.thลิงก์เพิ่มเติม : http://www.trf.or.th/trf-announcement/245-rri/10950-rri-congress-iii
แชร์ข่าวนี้บน facebook