ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญโหวต Mascot ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย เพื่อเป็นตัวแทน Mascot ของการจัดงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2560"

26 มิถุนายน 2560   ประเภทข่าว : ข่าววิจัย/ทุนวิจัย    : 401 ครั้ง


ขอเชิญโหวต Mascot ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย 
เพื่อเป็นตัวแทน Mascot ของการจัดงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2560"

( Thailand Research Expo 2017 ) 
(หมดเขตร่วมโหวต ภายในวันที่ 15 มิถุนายน 2560 เวลา 24.00 น.)

คลิกโหวต มาสคอตได้ที่ลิ้งก์นี้ > > http://researchexpo.nrct.go.th/

         น้อง IDEA
         ออกแบบ “ น้อง IDEA ” โดยใช้เด็กเป็นตัว MASCOT สื่อถึงเยาชน เด็กรุ่นใหม่ ซึ่งต่อไปจะเติบโตไปเป็นอนาคตของชาติ มีความใฝ่รู้ที่จะค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ และสวมชุดที่มีลักษณะเหมือนหุ่นยนต์ สื่อถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยี...                                                 
 
 น้องฟันเฟือง

มาสคอตชื่อ “น้องฟันเฟือง” เป็นรูปฟันเฟือง สื่อถึงนักวิจัย และงานวิจัยที่เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศสู่ความเจริญก้าวหน้า การหมุนของฟันเฟือง เป็นลักษณะวงกลม อันหมายถึงพลังขับเคลื่อนการพัฒนาสู่ความสำเร็จ...
 
   Mr.Knowledge

“Mr. Knowledge” เป็นมาสคอตรูปนกฮูกสวมชุดนักวิจัย นกฮูกสื่อถึงผู้มีความรอบรู้ สัญลักษณ์แห่งสติปัญญาในชุดนักทดลอง หมายถึงนักวิจัยไทย ที่มีความรอบรู้ มีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานวิจัย นำไปสู่การพัฒนาประเทศให้เจริญ...
 
  น้อง BEAKER

มาสคอต “น้อง BEAKER ” หรือ “น้องตุ่ม” ซึ่งเป็นวัวที่ได้รับพระราชทานชื่อจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นลูกโคพันธุ์โฮล์สไตน์ฟรีเชียน หรือพันธุ์ขาว-ดำ ซึ่งถูกเลี้ยงดูภายใน โครงการชั่งหัวมัน 
ตามพระราชดำริ... 
   บุษราคัม

บุษราคัม เป็นชื่อเรียกหอยทากต้นไม้ชนิดหนึ่งที่เพิ่งค้นพบครั้งแรกในประเทศไทยและเป็นหอยชนิดใหม่ของโลก โดยได้รับพระราชทานชื่อจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คำว่า บุษราคัม มีความหมายทั้งในเชิงวิชาการ ทางวิวัฒนาการ..
 
   Mr.frog

กบมีความหมายในเชิงสัญลักษณ์ 3 ด้าน 1) สัญลักษณ์แห่งการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อม เทียบเคียงได้กับนักวิจัยต้องมีคุณสมบัติในการปรับตัวตามโจทย์การวิจัยที่มีการที่มีการเปลี่ยนแปลง 2) สัญลักษณ์แห่งการก้าวกระโดด เทียบเคียงได้กับการ...

 ลิงก์เพิ่มเติม : http://researchexpo.nrct.go.th/
แชร์ข่าวนี้บน facebook